ชี้เป้า 10 ยี่ห้อน้ำปลาร้าสุดนัว อร่อยโดนใจสายแซ่บ

บทความจาก

https://promotions.co.th/%E0%B8%AA%E0%B8%B3%E0%B8%A3%E0%B8%A7%E0%B8%88%E0%B8%95%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%94/fermented-fish-sauce.html

1. แซ่บไมค์
น้ำปลาร้ายี่ห้อไหนอร่อย
น้ำปลาร้าแซ่บไมค์ หอมกลิ่นปลาร้า ทำอาหารได้หลายเมนู ภาพจาก zabmike.com

เริ่มกันที่น้ำปลาร้าปรุงสุกของนักร้องขวัญใจคนจนอย่าง “ไมค์ ภิรมย์พร” ที่หันมาเอาดีทางด้านการค้า โดยส่ง “น้ำปลาร้าไมค์เผ็ด” ออกสู่ตลาดและได้รับความสนใจจากสายแซ่บ บีใสนัวมาก เพราะด้วยรสชาติที่กลมกล่อมจากน้ำกระเทียมดอง กลิ่นหอมอ่อนๆ และผ่านการฆ่าเชื้อด้วยวิธีพาสเจอร์ไรส์ จึงมั่นใจได้เรื่องความสะอาด (ราคา 35 บาท)

2. ตำมั่ว
น้ำปลาร้ายี่ห้อไหนอร่อย
ตำมั่ว น้ำปลาร้าปรุงรสที่ให้รสชาติเข้มข้น อร่อยกำลังดี ภาพจาก ตำมั่ว ต้นตำรับ

ร้านอาหารอีสานชื่อดังอย่าง “ตำมั่ว” ก็ไม่วายที่จะขยายธุรกิจสู่ตลาดน้ำปลาร้าด้วย “น้ำปลาร้า ต้มปรุงรส” ที่ให้รสชาติเหมือนที่ขายในร้าน ด้วยสูตรต้นตำรับเป็นสูตรเฉพาะที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ การันตีด้วย อายุสูตรกว่า 30 ปี และผ่านกระบวนการผลิตที่พิถีพิถัน ทำให้ได้น้ำปลาร้าเข้มข้น ใช้ปรุงรสอาหารได้ทุกชนิด มันอร่อย. เผ็ดนัวแน่นอน (ราคา 37 บาท)

แหล่งช้อป : Tops online

3. อีสานพาสวบ
น้ำปลาร้ายี่ห้อไหนอร่อย
ใช้ปลากระตักและกะปิเป็นส่วนผสมหลัก จึงกลิ่นและรสเข้มข้น ภาพจาก ปลาร้าอีสานพาสวบ เพจหลัก

มากันต่อที่ “น้ำปลาร้าอีสานพาสวบ” อีกหนึ่งแบรนด์ที่หลายคนคุ้นเคยกันดี นอกจากน้ำปลาร้ายี่ห้อนี้จะผลิตในโรงงานที่ได้รับมาตรฐาน GMP และ HACCP รวมถึงได้รับการรับรองจาก อย. จึงสะอาดถูกหลักอนามัย มั่นใจในความปลอดภัย สูตรน้ำปลาร้า ที่นี่ยังใช้ปลากะตักเป็นส่วนประกอบหลัก จากนั้นปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาล และกะปิ จนได้น้ำปลาร้าที่มีรสชาติเข้มข้น เหมาะสำหรับใส่ส้มตำ ซุปหน่อไม้ ยำ หรือแกงที่กรอบมากๆ (ราคา 40 บาท)

แหล่งช้อป : Shopee

4. น้ำปลาร้า สุนารี
น้ำปลาร้ายี่ห้อไหนอร่อย
น้ำปลาร้าปรุงรสของคุณแม่สุนารี มีกลิ่นหอมและรสกลมกล่อม ภาพจาก บ้านสุนารี น้ำปลาร้าสุนารี

เจ้าแม่ลูกทุ่งดัง สุนารี ราชสีมา ขอส่งน้ำปลาร้ารสแซ่บที่ได้จากปลากระดี่และปลาน้ำจืดไปเสิร์ฟถึงหน้าประตูบ้าน แอบติดหวานเล็กน้อยทำให้เพิ่มความกลมกล่อมให้กับเมนูต่างๆโดยไม่ต้องใส่ผงชูรส จนยกให้เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ไม่ควรพลาด (ราคา 35 บาท)

แหล่งช้อป : Shopee

5. น้ำปลาร้าแม่อิพิม
น้ำปลาร้ายี่ห้อไหนอร่อย
น้ำปลาร้าต้มสุก รสชาติสุดเข้มข้น ใส่ส้มตำหรือยำก็นัว ภาพจาก น้ำปลาร้าแม่อิพิม By พิมรี่พาย

เชื่อว่านาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก “พิมรี่พาย” แม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง มีสินค้าภายใต้ชื่อ “แม่พิมพ์” ให้คุณได้เลือกชิมและลิ้มลองเมนูเด็ดมากมาย เช่น ผัดพริก หม้อไฟหม่าล่า น้ำพริกแมงดา หรือขนมจีน และหนึ่งในสินค้าที่สายแซ่บนัวต้องชอบคือน้ำปลาร้าแม่พิม ที่อร่อยและถูกปากมากเพราะมีรสออกเค็มเล็กน้อยทำให้คลุกกับอาหารอะไรก็อร่อย สำหรับใครที่กังวลเรื่องความสะอาดบอกเลยว่าหมดห่วง เพราะปรุงด้วยวิธีต้มจึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัย (ราคา 53 บาท)

แหล่งช้อป : Shopee

6. น้ำปลาร้าแม่บุญล้ำ
น้ำปลาร้ายี่ห้อไหนอร่อย
น้ำปลาร้าต้มสุกปรุงรส ตราแม่บุญล้ำ ทำได้ทั้งอาหารอีสานและอาหารเหนือ ภาพจาก Maeboonlam น้ำปลาร้าแม่บุญล้ำ

สำหรับ “น้ำปลาร้า ตราแม่บุญล้ำ” เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เครื่องปรุงรสของเพชรดำฟู้ดส์ ทำจากปลาคุณภาพ 92% ผสมน้ำกระเทียมดองเล็กน้อย ทำให้น้ำปลาร้าแม่บุญล้ำเข้มข้นทั้งรสและกลิ่น เวลาปรุงใส่น้ำปลาร้ายี่ห้อนี้นิดหน่อยก็อร่อยแล้ว ส่วนใครที่อยากได้น้ำปลาร้าสูตรเฉพาะ ก็มีน้ำปลาร้า ตราแม่บุญหลำ ให้เลือกซื้อ ทั้งสูตรดั้งเดิม สูตรส้มตำ หรือสูตรหอมกลิ่นปลาร้า (ราคา 25 บาท)

แหล่งช้อป : Shopee

7. น้ำปลาร้าปรุงรส Zeon
น้ำปลาร้ายี่ห้อไหนอร่อย
น้ำปลาร้าคีโตรสนัว Zeon ใช้เกลือหิมาลัยในการหมัก ภาพจาก Zeon

ชาวคีโตไม่ควรพลาด น้ำปลาร้าปรุงรสภายใต้แบรนด์ Zeon ที่ทางแบรนด์คัดสรรวัตถุดิบอย่างดี ทั้งลดส่วนผสมที่เป็นแป้งหรือคาร์โบไฮเดรต จากนั้นใช้เกลือหิมาลายันซึ่งมีโซเดียมน้อยกว่าเกลือทั่วไปในการหมัก เพื่อให้แน่ใจว่าร่างกายของคุณได้รับโซเดียมเกินปริมาณที่ร่างกายต้องการ แม้ว่ารสชาติของน้ำปลาร้าคีโตจะไม่เข้มข้นเหมือนน้ำปลาร้าทั่วไป แต่ดีต่อสุขภาพและดีต่อใจ (ราคา 69 บาท)

แหล่งช้อป : Lazada

8. แม่เหรียญ
น้ำปลาร้ายี่ห้อไหนอร่อย
น้ำปลาร้าแม่เหรียญ ผ่านกระบวนการหมักเป็นระยะเวลานาน ทำให้มีรสชาติและกลิ่นเข้มข้น

น้ำปลาร้าแม่เหรียญ เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ให้รสชาติแบบอีสานแท้ๆ ด้วยรสชาติที่เข้มข้น และกลิ่นหอมของปลาร้าเต็มๆ ไม่แปลกที่หลายบ้านจะมีน้ำปลาร้าแม่อุ่นติดครัว ส่วนเรื่องความปลอดภัยนั้นหมดไป เพราะได้รับการรับรองจาก อย. และโรงงานมีกระบวนการผลิตที่สะอาด มาตรฐาน GMP, HACCP อีกทั้งบรรจุภัณฑ์ยังผ่านการฆ่าเชื้อด้วยความร้อน ด้วยความที่น้ำปลาร้าแม่แรงมีความเข้มข้นสูงเวลาปรุงจึงควรใส่แต่น้อย (ราคา 25 บาท)

แหล่งช้อป : Lazada

9. น้ำปลาร้านางฟ้า
น้ำปลาร้ายี่ห้อไหนอร่อย
น้ำปลาร้านางฟ้า อร่อยครบรสภายในขวดเดียว

น้ำปลาร้าเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่มีรสชาติเข้มข้นสะใจ จนหลายคนแอบยกให้เป็นเบอร์ 1 เมื่อทำเมนูส้มตำ เพราะแค่เหยาะน้ำปลาร้าแม่นางลงไปนิดหน่อยก็อร่อยแล้ว แถมยังมีกลิ่นหมอเย้ายวนให้อยากลิ้มลองอีกด้วย (ราคา 55 บาท)

แหล่งช้อป : Lazada

10. น้ำปลาร้าทิพ
น้ำปลาร้ายี่ห้อไหนอร่อย
แซ่บนัวได้โดยไม่ทำร้ายสุขภาพ กับน้ำปลาร้าทิพ ภาพจาก น้ำปลาร้าทิพ – TIP Fermented fish sauce

ปิดท้ายด้วยน้ำปลาร้าเพื่อสุขภาพที่ได้มาตรฐาน GMP และ HACCP ครบเครื่อง “น้ำปลารทิพย์” ที่นอกจากจะใช้เกลือหิมาลัยในกระบวนการหมักแล้ว ยังทำให้ลดโซเดียมลง 10% และเพิ่มความหวานจากสารทดแทน เป็นน้ำปลาร้าที่รสชาติอร่อยจากธรรมชาติและดีต่อสุขภาพ (ราคา 119 บาท)

หาซื้อได้ที่ไหน: Shopee

จบไปแล้วสำหรับ 10 ยี่ห้อน้ำปลาร้าที่หลายคนการันตีว่ารสชาติเข้มข้นเข้าได้กับทุกเมนูอาหาร แต่อย่างที่บอกน้ำปลาร้าก็ใช้เกลือเหมือนกัน ทำให้มีปริมาณโซเดียมค่อนข้างสูง ดังนั้น เวลารับประทานเมนูที่ปรุงรสด้วยน้ำปลาร้าควรรับประทานแต่พอดี และอย่าใส่ น้ำปลาร้า มากเกินไป เพื่อไม่ให้ไตทำงานหนักเกินไป

Leave a Comment